ระบบช่วยเหลือการขับขี่แบบแอคทีฟ
(Active Driving Assist)


บนถนนไฮเวย์ ระบบช่วยเหลือการขับขี่แบบแอคทีฟ (Active Driving Assist) ที่มีให้จะช่วยให้คุณอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้อง โดยใช้เรดาร์และเซ็นเซอร์ที่ช่วยให้รถยนต์ของคุณสามารถปรับเปลี่ยนเล็กน้อยเพื่อรักษาระยะห่างจากรถยนต์คันข้างหน้าโดยตรงและรักษารถของคุณให้อยู่กลางเลนได้

ฟีเจอร์ความปลอดภัยมาตรฐาน

The Grand Cherokee มีฟีเจอร์ความปลอดภัยที่ครบครัน ช่วยให้คุณและครอบครัวปลอดภัยเสมอ

ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติพร้อม STOP AND GO®

ขับขี่อย่างมั่นใจด้วยฟีเจอร์นี้ที่จะปรับความเร็วในการขับขี่ของคุณโดยอัตโนมัติเพื่อรักษาระยะห่างจากรถยนต์คันข้างหน้าโดยเป็นระยะที่เลือกหรือกำหนดไว้ได้เองล่วงหน้า

การจัดการเลนแบบแอคทีฟ (Active Lane Management)

ระบบการจัดการเลนแบบแอคทีฟ (Active Lane Management) จะวัดตำแหน่งของคุณภายในขอบเขตของเลน หากระบบตรวจพบการเบี่ยงเลนโดยไม่ได้ตั้งใจ ระบบจะแจ้งเตือนคุณและดึงรถกลับเข้าเลน ระบบยังมีการแก้ไขการบังคับเลี้ยวเพื่อช่วยหลีกเลี่ยงการชนกับยานพาหนะรอบข้างในจุดอับสายตาด้วย​

การเตือนการชนด้านหน้าด้วยความเร็วเต็มพิกัดพร้อมระบบเบรกแบบแอคทีฟและระบบตรวจจับคนเดินถนน/คนขี่จักรยาน

ระบบนี้ใช้เซ็นเซอร์ที่ด้านหน้าของรถ และจะแจ้งเตือนคุณหากมีโอกาสเกิดการชนด้านหน้าหรือชนสิ่งกีดขวางที่มองไม่เห็น รถจะเบรกโดยอัตโนมัติหากคุณไม่ตอบสนอง

กล้องมองด้านหลัง PARKVIEW®​ พร้อมระบบช่วยจอดด้านหน้าและด้านหลัง PARKSENSE®

การจอดเมื่อรถติดหรือการจอดรถทำได้ง่ายขึ้นด้วยมุมมองที่ชัดเจนของสิ่งที่อยู่ข้างหลังคุณ นอกจากนี้ ระบบช่วยจอดด้านหน้าและด้านหลัง (Front and Rear Park Assist) ยังให้ความช่วยเหลือขั้นสูงเพื่อให้ Grand Cherokee ของคุณอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม​ ​

การตรวจจับรถยนต์ในจุดอับสายตา​ และตรวจจับเส้นทางข้ามด้านหลัง​

ระบบอัตโนมัติเหล่านี้ใช้เซ็นเซอร์ที่ใช้เรดาร์เพื่อตรวจจับยานพาหนะคันอื่นในโซนที่เป็นจุดบอดของคุณหรือขับข้ามมาด้านหลังคุณ

ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยขั้นสูง​ ​

Grand Cherokee มาพร้อมฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยสุดล้ำหน้า เพื่อช่วยให้คุณตรวจจับสภาพการขับขี่ได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งสามารถแทรกแซงแทนคุณได้หากมีความจำเป็น

กล้องมองภาพรอบทิศทาง

กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360º ใหม่ที่มีอยู่ให้มุมมองทางอากาศของรถยนต์และสภาพแวดล้อม เพื่อช่วยนำทางและตรวจจับวัตถุใกล้เคียงและวงเลี้ยวที่แคบได้ดีขึ้น

ระบบช่วยการมองเห็นในเวลากลางคืน

ระบบช่วยการมองเห็นในเวลากลางคืนที่มีให้ใช้เทคโนโลยีเทอร์โมกราฟิกและเซ็นเซอร์อินฟราเรดสแกนหาคนเดินถนนและสัตว์ที่อยู่ข้างหน้าได้ไกลสุด 328 ฟุต ตำแหน่งของพวกเขาจะแสดงอยู่ในแผงหน้าปัดด้านหน้าของคุณ

การตรวจจับอาการง่วงนอนของผู้ขับขี่ (Drowsy Driver Detection)

การตรวจจับอาการง่วงนอนของผู้ขับขี่ที่เป็นมาตรฐานของรุ่น Summit จะติดตามการเคลื่อนไหวของยานพาหนะและการโต้ตอบของคนขับเพื่อระบุรูปแบบอาการง่วงนอน หากตรวจพบ ระบบสามารถส่งสัญญาณภาพและเสียงให้คนขับทราบเพื่อใช้มาตรการป้องกัน

ระบบช่วยจอดแบบขนานและตั้งฉาก (Parallel and Perpendicular Park Assist)

ระบบที่มีอยู่นี้จะจดจำช่องจอดรถที่เปิดโล่งและบังคับทิศทางรถในขณะที่สั่งให้คุณเปลี่ยนเกียร์และสั่งงานเบรกและคันเร่ง​

การจดจำเครื่องหมายจราจร (Traffic Sign Recognition)

การจดจำเครื่องหมายจราจรจะใช้กล้องที่หันไปข้างหน้าเพื่อระบุการจำกัดความเร็วและป้ายจราจรทั่วไป เช่น เขตโรงเรียนหรือทางม้าลาย ฟีเจอร์นี้เป็นฟีเจอร์มาตรฐานของ Grand Cherokee Summit​