ทศวรรษ 1940


จุดเริ่มต้นที่มามาในความเร้าร้อนแห่งไฟสงครามของการต่อสู้ Go Anywhere, Do Anything (ไปทุกที่ ทำได้ทุกอย่าง)แบรนด์รถจี๊ป 4x4 กลายเป็นฮีโร่ของทหารฝ่ายสัมพันธมิตรหลายพันคนทั่วโลก และนี่ยังเป็นยานพาหนะแบรนด์ Jeep สำหรับพลเรือนที่กล้าหาญไม่แพ้กัน ในช่วงทศวรรษที่ 1940 นี้เอง ที่ได้ก่อตั้งแบรนด์จี๊ป จนกลายมาเป็นผู้นําตลอดกาลของเทคโนโลยีขับเคลื่อนแบบ 4x4

( Disclosure1940 Willys Quad prototype)

1940 Willys Quad prototype

1950s


ทศวรรษที่ 1950 ได้เห็นการเพิ่มขึ้นของยานพาหนะเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงความเหนือกว่าทางวิศวกรรม ผู้ที่ชื่นชอบต้นไม้ใบหญ้าช่วยให้มีการเปิดตัว Jeep Jamborees และนําเครื่องจักรอิสระดั้งเดิมไปสู่จุดสูงสุดใหม่ในการขาย ด้วย 7 รุ่นที่ไม่เหมือนใคร

1960s


รถจี๊ป Wagoneer ใหม่เอี่ยมเป็นตัวแทนของการปรับแต่ง และนวัตกรรมที่ไม่มีใครเทียบได้ ถือเป็นศักดิ์ศรีและความเป็นปัจเจกชนปกครองในวันนั้น กลุ่มผลิตภัณฑ์แบรนด์จี๊ปเติบโตขึ้นจนมีโมเดล 14 รุ่น สําหรับการทํางาน การขับเล่น การพักผ่อนหย่อนใจ และการขนส่งที่มีความสามารถอย่างหรูหราในตัว

1970s


ความเป็นผู้นํา 4x4 ของแบรนด์รถจี๊ปยังคงดําเนินต่อไปในยุค 70 ด้วยการเปิดตัวระบบ 4x4 แบบ Full-Time ระบบแรก Cherokee (SJ) ขนาดเต็ม 2 ประตูแบบสปอร์ตกวาดรางวัล 4x4 แห่งปี รถ 6 รุ่นช่วยยกระดับยอดขายให้สูงเป็นประวัติการณ์

1980s


รถจี๊ป Cherokee ใหม่ (XJ) ช่วยปฏิวัติตลาด 4x4 XJ อันยิ่งใหญ่ได้เปิดตัวครั้งแรกในอุตสาหกรรมรวมถึง: SUV รุ่น 4 ประตู ขนาดกะทัดรัดคันแรก การผลิตแบบ Uniframe ครั้งแรก และระบบขับเคลื่อน 4x4 Full-Time ระบบแรกที่มีความสามารถในการเปลี่ยนเกียร์ได้ทันทีที่ต้องการ

1990s


รถจี๊ป Grand Cherokee (ZJ) ใหม่ ในปี 1993 ได้สร้างมาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรม ด้วยความสมดุลอันเป็นเอกลักษณ์ของความสามารถในการขี่ปกติและแบบออฟโรด Wrangler (TJ) ที่มีความสามารถสูง มาพร้อมระบบกันสะเทือนแบบขดลวดใหม่ เปิดตัวในปี 1997 โดยในปี 1999 Grand Cherokee (WJ) ใหม่ถูกวางตลาดเป็น SUV ที่มีความสามารถมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ยอดขายพุ่งสูงขึ้นเป็น 629,000 คัน ในทศวรรษที่ผ่านมา

2000s


รถจี๊ป Wrangler Rubicon ตัวแรงในปี 2003 เป็นยานพาหนะที่มีความสามารถมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาโดยแบรนด์รถจี๊ป Wrangler แบบ 4 ประตูใหม่ เข้ายึดครองอุตสาหกรรมอย่างดุเดือดดั่งพายุ รุ่น Compass และ Patroit เป็นรถจี๊ปแบรนด์แรกที่เข้าถึงกลุ่มรถครอสเอนกประสงค์ขนาดเล็ก

( DisclosureAlways drive within your ability and experience level and consistent with conditions.)

Always drive within your ability and experience level and consistent with conditions.

2010s


แบรนด์รถจี๊ปโดนใจผู้บริโภคทั่วโลก เนื่องจากยอดขายทั่วโลกเพิ่มขึ้นเป็นจุดสูงสุดในประวัติศาสตร์กว่า 75 ปี โดยมียอดขาย 1.41 ล้านคันทั่วโลก ในปี 2559 การเปิดตัวเชิงกลยุทธ์ของ Grand Cherokee, Renegade, Compass และ Wrangler ในตํานานรุ่นใหม่ ล้วนมีส่วนช่วยอย่างมากต่อความสําเร็จของแบรนด์

2020s


แบรนด์รถจี๊ปเริ่มต้นปีที่ 80 ด้วยการสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการที่แตกต่างกัน ของคนรักการผจญภัย ผสมผสานความคลาสสิกและนำเสนอเทคโนโลยีที่มุ่งหน้าเข้าหาอนาคตมากขึ้น ปี 2020 เริ่มต้นด้วยความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ โดยกําหนดให้เป็นช่วงเวลาสิบปีที่จะมีรถให้พบเห็นได้มากขึ้นในศูนย์ตัวแทนจำหน่าย